Cơ sở điều trị cho trẻ tự kỷ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1539 

Để các phụ huynh biết nơi để đưa bé đi khám khi bé có dấu hiệu của tự kỷ, tretuky.net xin giới thiệu 4 cơ sở điều trị trẻ tự kỷ uy tín sau tại Hà Nội.

 

Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển ở trẻ em. Không thích giao tiếp, không thích tương tác với người khác là một trong những đặc điểm của các bé mắc căn bệnh này, tuy nhiên lại rất khó nhận biết bởi cha mẹ có thể hiểu nhầm các trẻ tự kỷ là những đứa bé ngoan. Đến khi phát hiện ra bệnh thì bé đã mắc khá nặng và quá trình điều trị sẽ cực kỳ vất vả. Do đó, ngay từ lúc bắt đầu thấy những dấu hiệu bất thường của con, bạn nên đưa bé đi khám tại các trung tâm và cơ sở y tế để được phát hiện và điều trị kịp thời. Mỗi trung tâm có cách điều trị và thế mạnh khác nhau, chính vì thế, tretuky.net xin đưa ra danh sách 4 cơ sở điều trị trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội để bạn đọc có thể lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp nhất ngay dưới đây:

 

1. Khoa Tâm Bệnh – Bệnh Viện Nhi Trung Ương

 

Bệnh Viện Nhi Trung Ương là bệnh viện nhi khoa tốt nhất Việt Nam và là một trong 3 bệnh viện Nhi khoa hàng đầu khu vực. Trong đó, Khoa Tâm Bệnh của Bệnh viện là nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trẻ em có dấu hiệu rối loạn phát triển, nổi bật nhất là điều trị trẻ tự kỷ và chậm nói. Khoa đã xây dựng 11 quy trình dạy trẻ tự kỷ, 5 đề tài nghiên cứu khoa học về tự kỷ và tham gia báo cáo khoa học ở Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Nhi Đồng 1, Hội Nghị Điều Dưỡng Toàn Quốc.

 

bệnh viện nhi trung ương khoa tâm thần

 

Hiện Khoa Tâm Bệnh của Bệnh Viện đã triển khai sử dụng test đánh giá hành vi cho những trẻ có rối loạn phát triển, trong đó có tự kỷ để dễ dàng theo dõi tiến triển bệnh của bé và giúp cho việc đánh giá được chính xác, hiệu quả. Chương trình can thiệp cho trẻ bao gồm: dạy cá nhân về ngôn ngữ và giao tiếp bằng cử chỉ điệu bộ và bằng tranh, điều hòa vận động cảm giác, dạy các kỹ năng tự lập sinh hoạt, chơi tương tác đôi và sinh hoạt nhóm về vận động, trò chơi, thể dục, âm nhạc, giao tiếp bằng hệ thống trao đổi tranh (PECS). Các bác sĩ tại Khoa sẽ kết hợp tư vấn, dạy mẫu cho phụ huynh quan sát để việc điều trị trẻ tự kỷ có thể được thực hiện kết hợp ngay tại gia đình.

 

2. Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – Bệnh Viện Bạch Mai

 

Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – Bệnh Viện Bạch Mai được thành lập ngày 14/02/2005, là đơn vị chuyên khoa đầu ngành tuyến trung ương, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về phục hồi chức năng cho tất cả các tỉnh miền Bắc và 03 tỉnh miền Trung (Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh). Trung tâm Phục Hồi Chức Năng là cơ sở duy nhất của Việt Nam hiện nay hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật phục hồi “Rehabilitation Team” với đầy đủ các thành viên: Bác sỹ chuyên khoa phục hồi chức năng, điều dưỡng phục hồi chức năng, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên hoạt động trị liệu, kỹ thuật viên chỉnh hình – chân tay giả, kỹ thuật viên âm ngữ trị liệu.

 

điều trị trẻ tự kỷ bệnh viện bạch mai

 

Một trong những vị bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn hiện đang thực hiện thăm khám, điều trị trẻ tự kỷ tại Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – Bệnh Viện Bạch Mai là GS.BS. Cao Minh Châu. Bác sĩ là một trong những bác sĩ đầu ngành về phục hồi chức năng, thần kinh của cả nước, hiện đang giữ chức vụ Phó Giám Đốc Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng – Bệnh Viện Bạch Mai, Trưởng Bộ Môn Phục Hồi Chức Năng, Đại Học Y Hà Nội và là thành viên kì cựu của Hội Phục Hồi Chức Năng Việt Nam.

 

3. Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh & Tự Kỷ – Bệnh Viện Vinmec

 

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/1/2012, Vinmec là thương hiệu trong lĩnh vực y tế do tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam – Vingroup đầu tư và phát triển. Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City là bệnh viện đầu tiên trong chuỗi hệ thống y tế Vinmec được đưa vào vận hành, quy mô 600 giường, 32 chuyên khoa cùng 03 trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

 

trung tâm điều trị trẻ tự kỷ bv Vinmec

 

Với mong muốn chăm sóc tốt hơn sức khỏe tinh thần cho người lớn và trẻ em, ngày 05/05/2014, Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec chính thức đưa Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh & Tự Kỷ đi vào hoạt động. Chức năng chính của Trung tâm là khám, đánh giá tâm lý và điều trị trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động, chậm trí tuệ, rối loạn hành vi cảm xúc; đánh giá, tư vấn, điều trị tâm lý ngoại trú cho bệnh nhân người lớn mắc các rối loạn lo âu, trầm cảm, stress, mất ngủ, bệnh nhân ung thư, hiếm muộn, người già,…vv…

 

điều trị bệnh tự kỷ bv vinmec

 

Bệnh nhân nhi được chính đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thấu hiểu tâm lí của người bệnh thăm khám, điều trị chứng tự kỷ. Điển hình là sự góp mặt của ThS.BS. Quách Thúy Minh – Nguyên Trưởng Khoa Tâm Bệnh, Bệnh Viện Nhi Trung Ương và hiện đang công tác tại Trung Tâm Điều Trị Tâm Bệnh Và Tự Kỷ  – Bệnh Viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec cơ sở Minh Khai

 

4. Trung Tâm Sao Mai

 

Trung Tâm Sao Mai được thành lập ngày 11/12/1995 trực thuộc Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam, do thầy thuốc ưu tú, BSCKII tâm thần Đỗ Thuý Lan sáng lập. Trung tâm là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, cung cấp các dịch vụ tư vấn, phát hiện, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ bằng sự kết hợp hài hòa giữa y tế và giáo dục.

 

điều trị bệnh tự kỷ bv sao mai

 

Trung tâm đã đề ra chiến lược can thiệp sớm với các trường hợp trẻ tự kỷ bằng phương pháp “Lấy trẻ làm trung tâm”. Tại đây, đội ngũ bác sĩ và giáo viên áp dụng các biện pháp điều trị tâm lý cho bệnh nhi như: phương pháp phân tích hành vi ứng dụng ABA, phương pháp trị liệu – giáo dục cho trẻ tự kỷ và trẻ có khó khăn về giao tiếp TEACCH, hệ thống giao tiếp bằng cách trao đổi tranh PECS, hoạt động trị liệu bằng âm nhạc, bằng nước, bằng lời nói và ngôn ngữ, trò chơi không định hướng, các câu chuyện xã hội và computer games, đem lại kết quả cao trong việc điều trị của trẻ.

Nguồn tin: vicare.vn


 
 Từ khóa: trẻ tự kỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn