Câu chuyện về cậu bé tự kỷ luôn bị chế nhạo

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 1754 

Bởi vì mắc bệnh tự kỷ, Ryan Wiggins luôn bị các bạn ở trường giễu cợt, chế nhạo và thậm chí còn bị đe dọa, uy hiếp. Cậu luôn phải sống trong sợ hãi.

 

Một cậu bé 14 tuổi người Anh bị mắc bệnh tự kỷ. Bởi vì căn bệnh này mà việc giao tiếp xã hội của cậu bé gặp rất nhiều trở ngại. Ở trường học, cậu nhiều lần bị các bạn bắt nạt, xúc phạm. Cho dù, cha mẹ cậu bé đã nhiều lần phải chuyển trường cho cậu nhưng tình hình vẫn không có gì tốt đẹp hơn. Trong lúc tuyệt vọng, cậu bé đã quay một video để cổ vũ bản thân: “Có thể ngày mai mọi thứ sẽ tốt hơn!”

Cậu bé Ryan Wiggins năm nay 14 tuổi đến từ Hertfordshire, Anh quốc bị chẩn đoán là mắc bệnh rối loạn tự kỷ (Asperger syndrome) từ năm 10 tuổi. Đây là một loại bệnh khiến cho việc giao tiếp trở nên khó khăn, lặp đi lặp lại một hành động, thu hẹp sở thích…Einstein, Newton là một trong những người cũng mắc hội chứng bệnh này.

Bởi vì mắc bệnh tự kỷ, Ryan Wiggins luôn bị các bạn ở trường giễu cợt, chế nhạo và thậm chí còn bị đe dọa, uy hiếp. Cậu luôn phải sống trong sợ hãi. Cậu sợ hãi phải đến trường, sợ hãi đối mặt với sự chế nhạo của bạn bè, sợ đối mặt với ánh nắng mặt trời, cho dù khả năng nhận thức và ngôn ngữ của Ryan đều phát triển rất bình thường.

Trước sự việc này, cha mẹ của Ryan đã nhiều lần chuyển trường cho cậu bé với hy vọng Ryan sẽ được mọi người ở hoàn cảnh mới đón nhận. Nhưng thật không may là, sau khi chuyển đến trường mới, vẫn luôn có học sinh bắt nạt cậu, thậm chí khi những học sinh này biết số điện thoại của Ryan đã gửi những tin nhắn để uy hiếp, đe dọa giết cậu bé đáng thương này.

Ryan đã lo âu sợ hãi đến mức nuốt tất cả những viên thuốc mà cậu tìm thấy trong nhà, khi nhìn thấy con dao, cậu đã nghĩ đến chuyện điên rồ. Nhưng trong lòng cậu luôn có một âm thanh vang lên cổ vũ cậu: “Có thể ngày mai…” Ryan thành tâm hy vọng, đồng thời mỗi ngày đều cầu nguyện, ngày mai hết thảy những điều xung quanh cậu sẽ cải biến, tất cả các bạn học trong vòng một đêm sẽ thay đổi hết và tiếp nhận cậu.


 

Đoạn video này được Anna Kennedy Online đăng tải với mong muốn để thế giới nhận thức về căn bệnh tự kỷ, hy vọng mọi người hiểu được những tình cảnh khó khăn của những người bị mắc phải căn bệnh này. Đồng thời cũng kêu gọi mọi người nói chung và học sinh phải giúp đỡ những bạn không may bị mắc bệnh tự kỷ, không nên có thái độ chế giễu, và xúc phạm người bệnh. Hãy yêu thương đồng loại của mình!

Cậu bé Ryan cũng rất yêu thích và tập trung cho môn nghệ thuật, hiện tại cậu sắp chuyển tới một ngôi trường mới chuyên về nghệ thuật, hy vọng ở đó cậu sẽ thành công với ước mơ của mình.

 

Tin liên quan:

Phòng tránh bắt nạt trẻ tự kỷ

Người tự kỷ nhìn thế giới cực kỳ khác

Nguồn tin: daikynguyenvn.com


 
 Từ khóa: tự kỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn