Năm 2013, cậu bé Yonatan Daniel Aguilar, 11 tuổi, ở Los Angeles, Mỹ đã đột ngột mất tích. Mẹ của Yonatan là Veronica Aguilar khai rằng cậu bé đã được gửi đến một tổ chức giáo dục trẻ tự kỷ ở Mexico.
Chỉ có 3 đứa con lớn của Veronica biết mẹ chúng nhốt Yonatan trong tủ quần áo, nơi chỉ cách giường của chúng vài mét, Los Angeles Times đưa tin.
Sau này, khi vụ việc bại lộ, lũ trẻ khai với cảnh sát rằng Veronica cấm chúng kể với người khác về chuyện cô ta nhốt đứa con út trong tủ.

Jose Pinzon, người chồng tiếp theo của Veronica, cũng không biết sự tồn tại của Yonatan trong tủ từ khi anh sống cùng người phụ nữ 39 tuổi.
Các công tố viên cho biết, Veronica bắt Yonatan uống xi-rô gây buồn ngủ để bé nằm im trong tủ. Cứ mỗi khi tỉnh, cậu bé mắc chứng tự kỷ lại phải uống xi-rô. Cơ thể đứa trẻ 11 tuổi rất tiều tụy do tình trạng suy dinh dưỡng, với trọng lượng chưa tới 16 kg.
Khi Yonatan tử vong, Veronica nói với chồng rằng cậu bé qua đời ngày 22/8. Cô ta dẫn anh tới chiếc tủ trên căn phòng áp mái để xem tử thi.
Biết việc, Jose chạy ra một cửa hàng tiện lợi gần nhà gọi điện thoại tới đồn cảnh sát. Sau đó cảnh sát bắt Veronica vì tội giết người.

Điều đáng nói ở đây là cho đến khi thi thể của Yonatan được phát hiện, chưa từng có bất kỳ tổ chức xã hội hay cơ quan chức năng nào tiến hành điều tra về sự biến mất của cậu bé đáng thương, dù trước đó nhà chức trách từng nhắc nhở Veronica vài lần về hành vi bạo lực của cô ta đối với đứa con này.

Veronica Aguilar nhanh chóng bị bắt giữ nhưng cô ta vẫn kiên quyết không chịu nhận tội giết người. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.