Leka, chú Robot giúp trẻ vượt qua chứng tự kỷ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 744 

Với hình dáng nhỏ gọn cùng chức năng đặc biệt, Leka được kỳ vọng sẽ trở thành liệu pháp đặc biệt giúp trẻ tự kỷ có thể hoà nhập hơn với cuộc sống.

 

Tự kỷ được hiểu đơn giản là chứng rối loạn thần kinh, khiến trẻ em gặp nhiều rào cản trong giao tiếp hay tương tác với xã hội bên ngoài. Nhằm giúp những đứa trẻ tội nghiệp này hoà nhập với cuộc sống bình thường, nhóm nghiên cứu đến từ thành phố Kansas, bang Kansas, Mỹ đã cho ra đời Leka - chú robot hình cầu vô cùng hữu ích.

 

 

robot thông minh
Leka, chú robot thông minh sẽ giúp trẻ em thoát khỏi chứng tự kỷ.

 

Khác với nhiều loại robot thông thường, Leka trông khá thân thiện vì có hình dáng hệt như một quả bóng trong suốt. Nhờ có khả năng đoán trước hành động của trẻ nhỏ, nó có thể biểu thị trạng thái, màu sắc phù hợp. Từ đó, Leka sẽ kích thích hoạt động, nâng cao nhận thức và cảm xúc cho các bạn nhỏ, giúp chúng biết đón nhận mọi thứ một cách cởi mở hơn. Ngoài ra, con robot thông minh này còn được tích hợp với công nghệ bluetooth cùng các ứng dụng trên điện thoại nên phụ huynh sẽ dễ dàng kiểm soát và đánh giá được sự phát triển của con trẻ. 

 

Được biết, Leka là tâm huyết của nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi ông Ladislas de Toldi suốt nhiều năm trời. Để tạo ra sản phẩm tốt nhất, họ đã hợp tác cùng nhiều chuyên gia ở Anh và Pháp rồi thử nghiệm với 120 trẻ tự kỷ. Chia sẻ với báo giới, ông Ladislas hy vọng Leka sẽ là phát minh mang tính cách mạng, giúp trẻ em thoát khỏi chướng ngại tâm lý. Và trong triển lãm công nghệ CES vừa qua tại Las Vegas, Leka cũng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn. 

 

Hiện dự án robot thông minh Leka vẫn tiếp tục huy động vốn trên trang Indiegogo. Tính tới nay, nó đã kêu gọi được 46,786 USD (hơn 1 tỷ VND). Sản phẩm dự kiến sẽ chính thức bày bán vào tháng 5/2017 với mức giá chỉ từ 349 USD (hơn 7,7 triệu VND). 

 

robor leka
Thông qua những trò chơi thú vị, nó sẽ giúp trẻ tự kỷ nâng cao nhận thức, cảm xúc và tương tác với thế giới bên ngoài.

 

robot thông minh leka
 Leka được kỳ vọng sẽ trở thành liệu pháp điều trị tâm lý mới cho trẻ tự kỷ

 

chữa bệnh tự kỷ
Do được tích hợp với các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng nên phụ huynh có thể theo sát sự phát triển của con.

 

 

Tin liên quan:

Cảm động lớp dạy võ miễn phí cho trẻ tự kỷ

Lê Bảo, cô gái yêu và giúp trẻ tự kỷ

Nguồn tin: Trí thức trẻ


 
 Từ khóa: tự kỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn