Người tự kỷ hợp làm lập trình viên

 - Người đăng bài viết: Đoàn Thương  - Chuyên mục :  Đã xem: 681 

SAP đang tiến hành xem xét tuyển người mắc chứng tự kỷ đảm nhiệm công việc kiểm thử phần mềm và lập trình viên.

 

Theo Gigaom, biểu hiện phổ biến của người mắc bệnh tự kỷ là khả năng phân tích và tập trung cao. SAP là công ty đa quốc gia đầu tiên phát động phong trào khai thác những đặc điểm này cho những công việc liên quan đến CNTT.

Sau những thí điểm thành công, SAP sẽ đẩy mạnh tuyển dụng người mắc chứng tự kỷ. Hợp tác với một tổ chức có tên gọi Specialisterne đến từ Đan Mạch, công ty sẽ tuyển dụng hàng trăm nhân viên mắc chứng tự kỷ trên toàn thế giới làm việc trong các lĩnh vực như kiểm thử phần mềm, lập trình và đảm bảo chất lượng dữ liệu.

Đây là động thái mới nhất trong một xu hướng khá thú vị. Công ty dữ liệu CMR, Alliance Data, có trụ sở tại Texas, Mỹ, hay các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT như công ty tư vấn Auticon có trụ sở tại Berlin, Đức, cũng đã bắt đầu tìm kiếm nhân sự từ những người mắc chứng bệnh tự kỷ. SAP là công ty đa quốc gia đầu tiên có chính sách tuyển dụng tương tự.

sappredictionreviewrtop 270247 1413001621

Theo đại diện SAP, chỉ bằng cách sử dụng những người có suy nghĩ khác biệt và có trí thông minh sắc sảo thì SAP mới được chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối đầu với những thách thức của thế kỷ 21

 

Người tự kỷ có khả năng xã hội kém, vì thế họ thường gặp khó khăn trong môi trường làm việc. Kết quả là nhiều người mắc chứng tự kỷ cảm thấy khó khăn để tìm kiếm một công việc và giữ công việc ấy. Tuy nhiên, rối loạn tự kỷ có khá nhiều dạng và nhiều người trong số đó chỉ bị rối loạn ở mức độ nhẹ. Chẳng hạn như những người mắc hội chứng Asperger vẫn có thể hoạt động trong môi trường công việc bình thường.

Những người bị rối loạn tự kỷ thường có khả năng tập trung cao độ và phân tích sắc sảo, và đây là những đặc điểm mà các công ty như SAP và Alliance Data để đem lại lợi ích cho họ, đặc biệt trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm và lập trình. Trong tuyên bố mới đây của mình, SAP cho biết, “họ nhìm thấy một lợi thế cạnh tranh tiềm năng từ việc thúc đẩy những tài năng khác thường của người mắc chứng tự kỷ.”

Luisa Delgado, Giám đốc nguồn nhân lực của SAP, nhận định: "Bằng cách tập trung vào khả năng mà mỗi tài năng mang lại, chúng ta có thể định nghĩa lại cách quản lý sự đa dạng của tài năng. Chúng tôi tin rằng sự đổi mới chỉ đến trong một môi trường đầy áp lực hay trong lúc nguy khốn. Chỉ bằng cách sử dụng những người có suy nghĩ khác biệt và có trí thông minh sắc sảo thì SAP mới được chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối đầu với những thách thức của thế kỷ 21”.

SAP đã thực hiện thí điểm chính sách này ở Ấn Độ, bằng cách hợp tác với công ty Specialisterne, để tuyển 6 nhân viên mắc chứng tự kỷ cho vị trí kiểm thử phần mềm. Và kết quả là hiệu suất công việc đã tăng lên đáng kể.

SAP cũng vừa hoàn thành quá trình sàng lọc để tuyển dụng 5 nhân viên mắc chứng tự kỷ ở Ireland. Công ty cũng cho biết sẽ mở rộng chính sách này trên toàn cầu và trong năm nay sẽ áp dụng tại Mỹ, Canada và Đức.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn