Trẻ tự kỷ gặp vấn đề về các giác quan

 - Người đăng bài viết: Đoàn Thương  - Chuyên mục :  Đã xem: 551 

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong xử lý thông tin của các giác quan trong cuộc sống hàng ngày. Nó gây ảnh hưởng sâu sắc về cuộc sống, học tập của trẻ tự kỷ.

 

Hệ thống thần kinh của não bộ xử lý tất cả các thông tin thông qua các cơ quan giác quan nhận được. Ở trẻ tự kỷ, khó khăn trong các giác quan dẫn đến khó khăn trong xử lý thông tin hàng ngày.

Nghiên cứu về khó khăn giác quan ở trẻ tự kỷ

Theo nghiên cứu cho thấy, 88% trẻ tự kỷ đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến thính giác. 75% bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến khả năng giao tiếp, ngôn ngữ, 50% bởi thị giác và 38% bị ảnh hưởng về khứu giác. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà trẻ tự kỷ sẽ gặp vấn đề với vài giác quan hay tất cả các giác quan.

Giác quan giúp cơ thể thích ứng với môi trường bên ngoài, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển, học tập của con người. Trẻ tự kỷ thường có những khó khăn nhất định trong việc phối hợp các giác quan dẫn tới thông tin từ các giác quan sẽ được xử lý một cách khác thường và kết quả là nó được biểu hiện qua những hành động khác thường.

Các vấn đề về giác quan ở trẻ tự kỷ không chỉ gây ảnh hưởng trong cuộc sống, học tập mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc ở trẻ, cảm giác khó chịu, lo lắng là trạng thái thường gặp ở trẻ tự kỷ.

Can thiệp trị liệu các giác quan ở trẻ tự kỷ

Giác quan đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển ở trẻ nhỏ và trẻ tự kỷ điều này lại càng quan trọng. Sử dụng các phương pháp phối hợp giữa sử dụng sản phẩm bổ não từ  thảo dược hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ với hành vi trị liệu là phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ tự kỷ.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn