Lần đầu tiên có “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ”

 - Người đăng bài viết: Ngọc Anh  - Chuyên mục :  Đã xem: 790 

“Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ” 2/4/2016 được tổ chức nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ.

 
 
Ngày 2/4/2016, Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) - trực thuộc Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam (VFD), với sự ủng hộ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Mạng lưới Tự kỷ ASEAN (AAN), Tổ chức Khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương và nhiều tổ chức liên kết khác lần đầu tiên tổ chức “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ”.
Dịp này đã diễn ra chuỗi hoạt động như triển lãm ảnh về người tự kỷ Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Mỹ Debbie Rasiel với đề tài cuộc sống của người tự kỷ và gia đình, ảnh được chụp tại nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 26/3 - 9/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm - Hà Nội).
 
Bên cạnh đó là hội thảo “Tự kỷ ở Việt Nam - Hiện trạng và thách thức”; Mít tinh và đại hội thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ toàn quốc, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội) vào ngày 2/4; hòa nhạc của nghệ sỹ Nguyệt Thu và nhóm tứ tấu Apaixonado ủng hộ người tự kỷ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 20h ngày 2/4.
 
Chuỗi các hoạt động này nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ; tạo dựng môi trường và cơ hội để người tự kỷ hòa nhập cộng đồng, nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ.
Sự kiện có sự tham gia của Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Vongthep Arthaikaivalvatee cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các cá nhân, tổ chức có mối quan tâm và hỗ trợ người tự kỷ tại Việt Nam.
 
Được biết, ngày 2/4 đã được Liên Hợp Quốc chọn là “Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này. Chứng tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển kéo dài suốt cuộc đời.
 
Chuỗi các hoạt động này nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ; tạo dựng môi trường và cơ hội để người tự kỷ hòa nhập cộng đồng, nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ.
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn