Chiếc áo và câu chuyện cảm động về cô bé tự kỷ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh  - Chuyên mục :  Đã xem: 752 

Biết cô bé yêu thích chiếc áo nhưng không còn được sản xuất,nhiều người đã gửi tặng những chiếc áo cùng loại sau khi mẹ cô 'cầu cứu' trên mạng xã hội.

 

 

Theo BBC, Cami Skouson, cô bé 10 tuổi người Mỹ, mắc chứng tự kỷ khi còn nhỏ. Cô bé sống tại bang Utah chỉ yêu thích một chiếc áo phông màu hồng với tạo hình nhiều bông hoa trên áo.

Deborah, mẹ của Cami, nói rằng chiếc áo luôn khiến con cô cảm thấy vui vẻ nhưng khi cô bé cần một chiếc áo  mới cùng loại như thế thì nó lại không được sản xuất nữa.

 

cô bé tự kỷ

 

Trong lúc vô vọng, Deborah quyết định đăng dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân hồi tuần trước, kêu gọi bạn bè và người thân giúp tìm chiếc áo cùng mẫu với chiếc mà con gái cô yêu thích.

"Chúng tôi sẽ thanh toán giá cùng phí vận chuyển nếu bất cứ ai có chiếc áo cùng mẫu và sẵn lòng bán lại cho chúng tôi. Chúng tôi biết là rất khó nhưng phải là chính xác kiểu này. Bởi cả nhà đã thử những mẫu áo tương tự, song không hiệu quả", Deborah viết.

Dòng trạng thái của Deborah đã được chia sẻ hơn 5.000 lần và sau đó vài ngày con gái Cami của cô đã nhận được không chỉ một mà tới tận 161 chiếc áo phông hoa cùng loại mà cô bé yêu thích.

Jane Miranda, một người dùng facebook đã nhanh chóng hồi đáp khi biết thông tin: " Chúng tôi có một chiếc, cỡ 7/8, nếu bạn cần hãy liên lạc với tôi". Jill Carpenter Skouson, một người dùng khác, chia sẻ: "Tôi đã tìm được một chiếc cùng loại từ một người phụ nữ và tôi sẽ nhận được chiếc áo vào cuối tuần. Người phụ nữ ấy không lấy tiền chiếc áo vì cô ấy cũng có con trai mắc chứng rối loạn cảm xúc và cô ấy đồng cảm với gia đình bạn".

Deborah tỏ ra vô cùng choáng ngợp bởi phản hồi từ phía những người mà cô không hề quen biết. Sau khi nhận được số áo, mẹ của cô bé tự kỷ Cami đã viết dòng trạng thái cảm ơn những người tặng áo và nhờ hành động ý nghĩa đó, con gái Cami của cô đã có thêm một niềm hạnh phúc nho nhỏ trong cuộc sống.

Cửa hàng, nơi Deborah mua chiếc áo cho Cami từ khoảng 4-5 năm trước, đã khẳng định họ sẽ tái sản xuất kiểu áo này cùng các kích cỡ theo sự phát triển của Cami để cô bé có thể tận hưởng niềm vui trong nhiều năm tiếp theo. 

 

Tin liên quan:

Câu chuyện đằng sau về bức ảnh cậu bé tự kỷ

Nguyễn Thế Vinh và liều thuốc âm nhạc

 

Nguồn tin: docbao.com


 
 Từ khóa: tự kỷ, cô bé
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn